Current Affairs : 09 September (2)

ЁЯТР❣Current Affairs : 09 SeptemberЁЯТР❣

1. рдЬрдо्рдоू рдХрд╢्рдоीрд░ рдХे рдЙрдкрд░ाрдЬ्рдпрдкाрд▓ рдордиोрдЬ рд╕िрди्рд╣ा рдХे рдк्рд░рдзाрди рд╕рдЪिрд╡ рдХिрд╕े рдиिрдпुрдХ्рдд рдХिрдпा рдЧрдпा?
Ans. рдиीрддीрд╢्рд╡рд░ рдХुрдоाрд░

2. рдЕрдиिрд▓ рдЬैрди рдиे рдХिрд╕рдХे рдирдП рдЕрдз्рдпрдХ्рд╖ рдХे рд░ूрдк рдоें рдиिрдпुрдХ्рдд рдХिрдпा?
Ans. рдСрд▓ рдЗंрдбिрдпा рдЯेрдиिрд╕ рдПрд╕ोрд╕िрдПрд╢рди

3. рддीрд╕рд░ा рд╡ाрд░्рд╖िрдХ рдЗंрдбो рдкेрд╕िрдлिрдХ рдмिрдЬ़рдиेрд╕ рдлोрд░рдо рдХिрд╕ рджेрд╢ рдоें рдЖрдпोрдЬिрдд рдХिрдпा рдЬाрдПрдЧा?
Ans. рд╡िрдпрддрдиाрдо

4. рдлेрдбрд░ेрд╢рди рдСрдл рдСрдЯोрдоोрдмाрдЗрд▓्рд╕ рдбीрд▓рд░्рд╕ рдПрд╕ोрд╕िрдПрд╢рди рдХे рдЕрдз्рдпрдХ्рд╖ рдХे рд░ूрдк рдоें рдХिрд╕े рдиिрдпुрдХ्рдд рдХिрдпा рдЧрдпा?
Ans. рд╡िंрдХेрд╢ рдЧुрд▓ाрдЯी
рдЖрдк рдпрд╣ рд╕рд░рдХाрд░ी рд╢ाрдЗрди рдкрд░ рдкрдв़ рд░рд╣े рд╣ैं

5. рдЬिрд░ी рдоेрди्рдЬेрд▓ рдиिрдзрди рд╣ो рдЧрдпा рд╡рд╣ рдХिрд╕ рдХ्рд╖ेрдд्рд░ рд╕े рд╕ंрдмंрдзिрдд рдеे?
Ans. рдлिрд▓्рдо рдЗंрдбрд╕्рдЯ्рд░ी

6. рдХिрд╕ рд╢рд╣рд░ рдиे рдХोрд╡िрдб-19 рдорд╣ाрдоाрд░ी рдХे рдоेрдЫрдирдЬрд░ рд╕ेрдиीрдЯाрдИрдЬेрд╢рди рдСрди рд╡рди рдХॉрд▓ рд╕рд░्рд╡िрд╕ рд╢ुрд░ू рдХी?
Ans. рд▓рдЦрдирдК

7. рдЕंрддрд░्рд░ाрд╖्рдЯ्рд░ीрдп рд╕ाрдХ्рд╖рд░рддा рджिрд╡рд╕ рдХрдм рдордиाрдпा рдЬाрддा рд╣ै ?
Ans. 08 рд╕िрддंрдмрд░

8. рдЖрд░ рдорд╕ाрдХुрдИ рдХो рдХिрд╕ рджेрд╢ рдоें рднाрд░рдд рдХे рдЕрдЧрд▓े рдЙрдЪ्рдЪाрдпुрдХ्рдд рдХे рд░ूрдк рдоें рдиिрдпुрдХ्рдд рдХिрдпा рдЧрдпा ?
Ans. рдЬрдоैрдХा

9. рддрдоिрд▓рдиाрдбु рдХे рдХिрд╕ рдЬिрд▓े рдХो рдХेंрдж्рд░ рд╕рд░рдХाрд░ рдж्рд╡ाрд░ा рд░ाрдЬ्рдп рдХा рдкрд╣рд▓ा рдкूрд░्рдг рдбिрдЬिрдЯрд▓ рдЕрд░्рдерд╡्рдпрд╡рд╕्рдеा рд╡ाрд▓ा рдЬिрд▓ा рдЪुрдиा рдЧрдпा?
Ans. рд╡िрд░ुрдзुрдирдЧрд░

10. рдХिрд╕ рд░ाрдЬ्рдп рдиे рдХोрд╡िрдб-19 рд░рд╡ाрдиा рдХिрдпा?
Ans. рдЧुрдЬрд░ाрдд

✍  

Comments

Popular posts from this blog

рдЙрдЪ्рдЪाрд░рдг рд╕्рдеाрди - рд╕ंрд╕्рдХृрдд

NEP 1986 рдк्рд░рд╢्рди

Rajasthan GK questions,рд░ाрдЬрд╕्рдеाрди рд╕ाрдоाрди्рдп рдЬ्рдЮाрди рдк्рд░рд╢्рди