Current Affairs : 05 October

ЁЯУЪ Current Affairs : 05 October

1. рдХिрд╕ рд░ाрдЬ्рдп рдиे  ‘рдкрдерд╢्рд░ी рдЕрднिрдпाрди’ рдиाрдордХ рдПрдХ рд╕рдб़рдХ рдорд░рдо्рдордд рдпोрдЬрдиा рд╢ुрд░ू рдХी?
Ans. рдкрд╢्рдЪिрдо рдмंрдЧाрд▓

2. рдХिрд╕ рд░ाрдЬ्рдп рдиे рдПрдХ рдкोрд░्рдЯрд▓ рдХृрддрдЬ्рдЮрддा рд▓ांрдЪ рдХिрдпा ?
Ans. рдЕрд╕рдо

3. рд╕ंрдШ рд╕рд░рдХाрд░ рдХे рдирдП рд╢्рд░рдо рд╕рдЪिрд╡ рдХौрди рдмрдиे ?
Ans. рдЕрдкूрд░्рд╡ा рдЪंрдж्рд░ा

4. рдЗंрдЯрд░рдЧ्рд▓ोрдм рдПрд╡िрдпрд╢рди рд▓िрдоिрдЯेрдб рдиे рдХंрдкрдиी рдХे рдЕрддिрд░िрдХ्рдд рдиिрд░्рджेрд╢рдХ рдХे рд░ूрдк рдоें рдХिрд╕े рдиिрдпुрдХ्рдд рдХिрдпा ? 
Ans. рдЧ्рд░ेрдЧ рдЕрд▓्рдмрд░्рдЯ рд╕ाрдд्рд╕्рдХी

5. рдХिрд╕ рдиे рдПрдХ рдирдпा рдкोрд░्рдЯрд▓ рд╡िрдХрд╕िрдд рдХिрдпा ?
Ans. рднाрд░рддीрдп рд░ेрд▓рд╡े

6. рдЕंрддрд░्рд░ाрд╖्рдЯ्рд░ीрдп рдЕрд╣िंрд╕ा рджिрд╡рд╕ рдХрдм рдордиाрдпा рдЬाрддा рд╣ै ?
Ans. 2 рдЕрдХ्рдЯूрдмрд░

7. рдХिрд╕рдиे рдорд╣िрд▓ाрдУं рдкрд░ рдЪौрдеे рд╕рдо्рдоेрд▓рди рдХी 50 рд╡ी  рд╡рд░्рд╖рдЧांрда рдкрд░ рдЙрдЪ्рдЪрд╕्рддрд░ीрдп рдмैрдардХ рдХो рд╕ंрдмोрдзिрдд рдХिрдпा ?
Ans. рд╕्рдоृрддि рдИрд░ाрдиी

8.рдЕंрддрд░्рд░ाрд╖्рдЯ्рд░ीрдп рдХॉрдлी рдбे рдХрдм рдордиाрдпा рдЬाрддा рд╣ै ?
Ans. 1 рдЕрдХ्рдЯूрдмрд░

9. рдЕрдоेрд░िрдХा рдиे рдХिрд╕ рджेрд╢ рдХे рдЦिрд▓ाрдл рдирдП рдк्рд░рддिрдмंрдз рдЬाрд░ी рдХी рд╣ै ?
Ans. рд╕ीрд░िрдпा

10. рдХिрд╕ рд░ाрдЬ्рдп рдиे рдкुрдиः рдиिрд░्рдоिрдд рдмाрдкू рд╕ंрдЧ्рд░рд╣ाрд▓рдп рдХा рдЙрдж्рдШाрдЯрди рдХिрдпा?
Ans. рдЖंрдз्рд░ рдк्рд░рджेрд╢

Comments

Popular posts from this blog

рдЙрдЪ्рдЪाрд░рдг рд╕्рдеाрди - рд╕ंрд╕्рдХृрдд

NEP 1986 рдк्рд░рд╢्рди

Rajasthan GK questions,рд░ाрдЬрд╕्рдеाрди рд╕ाрдоाрди्рдп рдЬ्рдЮाрди рдк्рд░рд╢्рди