Current Affairs : 06 October
ЁЯУЪ Current Affairs : 06 October
1. рдорд╣ाрдд्рдоा рдЧांрдзी рдЬी рдХी 151 рд╡ी рдЬрдпंрддी рдкрд░ рдПрдХ рдХांрд╕्рдп рдк्рд░рддिрдоा рдХा рдЙрдж्рдШाрдЯрди рдХрд╣ां рдХिрдпा рдЧрдпा ?
Ans. рдХीрд╡, рдпूрдХ्рд░ेрди
2. рдЕрдХ्рдЯूрдмрд░ 2020 рдоें рдЕрд╕рдо рдХी рд╡िрд░ाрд╕рдд рдХी рдЦोрдЬ рдкрд░ рдХॉрдлी рдЯेрдмрд▓ рдмुрдХ рдХिрд╕рдиे рдЬाрд░ी рдХी ?
Ans. рдбॉ. рдЬिрддेंрдж्рд░ рд╕िंрд╣
3. рдкीрдкрд▓ी рдк्рд░рджीрдк рдорд╣ाрд░рдеी рдХा рдиिрдзрди рд╣ो рдЧрдпा рд╡рд╣ рдХिрд╕ рдХ्рд╖ेрдд्рд░ рд╕े рд╕ंрдмंрдзिрдд рдеे ?
Ans. рд░ाрдЬрдиीрддि
4. рдмिрд╣ाрд░ рд╡िрдзाрдирд╕рднा рдХे рдЖрдо рдЪुрдиाрд╡ рдХे рд▓िрдП рд╡िрд╢ेрд╖ рд╡्рдпрдп рдкрд░्рдпрд╡ेрдХ्рд╖рдХों рдХे рд░ूрдк рдоें рдХिрд╕े рдиिрдпुрдХ्рдд рдХिрдпा рдЧрдпा?
Ans. рдордзु рдорд╣ाрдЬрди, рд╡ी. рдЖрд░. рдмाрд▓ाрдХृрд╖्рдгрди
5. рдХिрд╕рдиे рднाрдЬрдкा рдХे рд░ाрд╖्рдЯ्рд░ीрдп рд╕рдЪिрд╡ рдиिрдпुрдХ्рдд рдХिрдП рдЬाрдиे рдХे рдХुрдЫ рджिрдиों рдмाрдж рдЗрд╕्рддीрдлा рджे рджिрдпा ?
Ans. рд╕ी. рдЯी. рд░ीрд╡
6. рдирдИ рджिрд▓्рд▓ी рдоें рдХिрд╕ рдЬीрдПрд╕рдЯी рдкрд░िрд╖рдж рдХी рдмैрдардХ рдХी рдЕрдз्рдпрдХ्рд╖рддा рдХिрд╕рдиे рдХी ?
Ans. рд╡िрдд्рдд рдоंрдд्рд░ी рдиिрд░्рдорд▓ा рд╕ीрддाрд░рдордг
7. рдпूрдиेрд╕्рдХो рдж्рд╡ाрд░ा рд╡िрд╢्рд╡ рд╢िрдХ्рд╖рдХ рджिрд╡рд╕ рдк्рд░рддिрд╡рд░्рд╖ рдХрдм рдЖрдпोрдЬिрдд рдХिрдпा рдЬाрддा рд╣ै ?
Ans. 5 рдЕрдХ्рдЯूрдмрд░
8. рднाрд░рдд рдХा рдкрд╣рд▓ा рдЧिрдж्рдз рдк्рд░рдЬрдирди рдФрд░ рд╕ंрд░рдХ्рд╖рдг рдХेंрдж्рд░ рдХрд╣ां рд╕्рдеाрдкिрдд рдХिрдпा рдЧрдпा ?
Ans. рдЙрдд्рддрд░ рдк्рд░рджेрд╢
9. IAF рджिрд╡рд╕ рдкрд░ेрдб рдоें рдХिрд╕ рд╡िрдоाрди рдХो рд╢ाрдоिрд▓ рдХिрдпा рдЬाрдПрдЧा?
Ans. рд░ाрдлेрд▓
10. рдХिрд╕рдиे рдЕрдкрдиा рдЦुрдж рдХा рдоिрдиी рдПрдк्рд╕ рд╕्рдЯोрд░ рд▓ॉрди्рдЪ рдХिрдпा ?
Ans. рдкेрдЯीрдПрдо.
Comments
Post a Comment